Back to Question Center
0

Tôi Muốn MX-5 Miata

1 answers:
Tôi muốn Miata. Tôi có điên không?. Tôi nghĩ là không. Đây có lẽ là mua sắm thú vị nhất mà tôi có thể thực hiện ngay bây giờ.

I looked at this Miata around the time of Hurricane Sandy--see the fallen leaves? (Jim Motavalli photo) OK, tôi không cần một Miata, tôi chỉ muốn một - arçelik yetkili servis istanbul anadolu yakası. Nó không phải là chiếc xe thực tế nhất trên thế giới (hai chỗ ngồi, vừa vặn, không nhiều trong thời tiết mùa đông chúng ta có ở bờ biển phía đông) nhưng nếu tôi sẽ mua một chiếc roadster hai chỗ ngồi,. đáng tin cậy, giá rẻ và dễ tìm. Tôi có thể muốn một Jaguar E-Type, một Kaiser-Darrin, một Morgan, một Austin-Healey 3000, 230 SL Mercedes. Trên thực tế, tôi muốn có một SL 230 nhưng tôi nhận thức đầy đủ rằng họ đã tăng cao bên ngoài phạm vi giá của tôi.
Miata, chiếc xe thể thao nổi tiếng thế giới, có nhiều ưu điểm, bao gồm thực tế là nó đã được thực hiện với số lượng lớn từ năm 1990 (khoảng một thập kỷ sau khi MGBs không đáng tin cậy cuối cùng và Triumph TR8s được sản xuất). Miata đã được phát triển ở Nhật Bản và U., và kết hợp sự vững chắc của cựu với sở thích của nó. Nó có âm vang của Hoa Sen Elan, nhưng bạn không phải nghỉ cuối tuần trên lưng của bạn sửa chữa nó.

Miata MX-5 được sáng tạo. Edmunds chỉ ra , "Miata xứng đáng tín dụng không chỉ để khôi phục niềm đam mê không ngừng cho roadsters, nhưng để khuyến khích các nhà sản xuất khác theo đuổi những gì ban đầu có vẻ là những ý tưởng kỳ quặc - và hóa ra là kinh doanh tốt. Nếu không phải Miata, chắc chắn sẽ không có Dodge Viper, Volkswagen New Beetle, Ford Thunderbird mới, Chrysler PT Cruiser hoặc Chevrolet SSR. "Vâng, một số trong những chiếc xe đó (đặc biệt là chiếc chim đẹp trai nhưng cứng) đã bị lãng quên, nhưng quan điểm đã được thực hiện - sự dũng cảm có thể bán được.

Hai năm trước, vào cuối năm 1992, Mazda đã vượt qua mốc 250.000 với doanh số của Miata. Vào đầu năm 1999, nó đạt 500.000, và 750.000 đã đạt được vào đầu năm 2007. Miata không bao giờ đi ra khỏi sản xuất bởi vì nó tiếp tục bán, thông qua một vài facelifts và nâng cấp . Tuy nhiên, tôi là một phần của những người trước đó, với đèn pha được bảo hiểm. Một lợi ích lớn đối với tôi là số lượng sản xuất lớn đã dẫn đến một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp toàn bộ sản xuất Miata phần và tiện ích. Thật tuyệt vời khi cảm thấy muốn. Rất ít công ty ủng hộ niềm đam mê của tôi Borgward . Và mọi người thực sự đi đến thị trấn để tùy biến những chiếc xe này, và có nhiều Miatas V-8
chạy trên đó, phản ánh các mức độ chuyên môn khác nhau. Làm thế nào về một MX-5 với một động cơ Corvette?

Yes, that really is a Mazda MX-5 with a Corvette LS1 V-8 shoehorned in. It reportedly does zero to 60 in 4.8 seconds (with bald tires, the owner said), and will scare Ferraris. (Jim Motavalli photo) Bởi vì rất nhiều đã được thực hiện, họ đang dày trên mặt đất, và khá rẻ. Tôi có nên mua cái này, từ Craigslist?. "MAZDA MIATA CONVERTABLE. MX5, 5 SPEED, MANY NEW PARTS. CLUTCH. CLUTCH MASTER, chạy tuyệt vời. 165.000 MILES MỘT SỐ RỜI TRÊN ĐỒI HƠI, HÌNH ẢNH ẢNH, ASKING $ 1,450. "Nah, mặc dù giá rẻ nó có âm thanh, các khu phía sau (một khu vực xem trên những chiếc xe) là khá rusty, và tôi không thích thực tế là chủ sở hữu đã đánh vần nó" chuyển đổi được. "

Có rất nhiều Miatas ở đó!. Những chiếc xe Rusty, những chiếc xe với cánh tay điều khiển thấp hơn ("100 USD trong bộ phận để sửa chữa!"), Những chiếc xe có tốc độ cao, những chiếc xe đã được chạy đua (có phải là tôi, hoặc những chiếc bánh cuộn đó thực sự bị cản trở?) Hay những ví dụ nguyên sơ. với các nhãn giá lớn. Đó là một sự bối rối của sự giàu có cho một thương nhân xe cũ như tôi.

Tôi có ý định mua một chiếc xe vào mùa xuân vì, tốt, tại sao bạn lại mua Miata vào mùa đông?. Chiếc xe trên là một trong những gì tôi đã nhìn vào khoảng thời gian của cơn bão Sandy, nhưng bất chấp một vị trí tuyệt vời (đó là trên đường phố tiếp theo) tôi đã quyết định nó đã có quá nhiều vấn đề và tôi giữ một lúc. Tôi không quan tâm đến người bảo vệ-trên - Tôi đã lấy vô số Volvos, BMW và Dodge Darts từ thô để sẵn sàng. Phạm vi giá của tôi: 1.500 đô la đến 4.000 đô la. Nó xảy ra rằng tôi đã không mua một chiếc xe trong nhiều thập kỷ, mặc dù tôi đã sử dụng để thương mại họ như thẻ bóng chày. Đó là câu chuyện cũ, bạn kết hôn, có con, ổn định và niềm đam mê của thanh niên dần dần biến mất. Tôi thực sự không có một tổ trống, nhưng nó đang đi theo hướng đó.

Tôi sẽ thông báo cho bạn khi tôi nhìn vào các nghi phạm có khả năng. Có thể đó là một cái gì đó mà những người làm xe hơi đã làm trong một cuộc hành trình dài trên con đường quanh co của cuộc sống.
April 16, 2018