Back to Question Center
0

Tấm năng lượng mặt trời?

1 answers:

Nếu bạn đi du lịch đoạn I-85 dài 18 dặm giữa West Point và LaGrange, Georgia, bạn sẽ được tha cho việc không nhận ra chiếc xe của mình nằm trên đường cao tốc Memorial Ray C. Anderson. ) (The Ray) - mặc dù có những dấu hiệu hiệu quả.

Đường đi xe đạp mặt trời ở Hà Lan đã lên và phát điện - how to find lost superannuation australia. Anderson là người sáng lập sáng tạo của Interface Carpets, người tiên phong trong việc tái sử dụng tấm thảm, và sau cái chết của ông (năm 2011), nền tảng mang tên ông tiếp tục đổi mới - với đường cao tốc. của tương lai. Tuần này, đường cao tốc xuất hiện lần đầu tiên trong một phần 50 mét (1140 Watt) của bảng điều khiển năng lượng mặt trời Wattway từ Pháp . "Chúng tôi là một địa điểm thử nghiệm cho các dự án đường cao tốc sáng tạo", Taryn Tuss của Quỹ Ray C. Anderson nói với tôi. "Các tấm pin mặt trời Wattway rất phù hợp và là chương trình thí điểm đầu tiên của công ty bên ngoài nước Pháp. "Điện từ xa lộ được chuyển tới một trung tâm của du khách nhà nước.

Ý tưởng của một nghệ sĩ về Cách thức Solar Roadways sẽ hoạt động - hoàn chỉnh với đèn LED có thể lập trình được. Allie Kelly, Giám đốc Điều hành của Ray cho biết: "Có sự cạnh tranh liên quan, và chúng tôi đã giành chiến thắng trong một số vị trí của Thung lũng Silicon". Ngoài các tấm pin năng lượng mặt trời, đường cao tốc cũng có tính năng lái xe thông qua trung tâm an toàn lốp xe - đo cả chiều sâu và áp suất lốp, và cho người lái xe một bản in - và (sớm) lắp đặt năng lượng mặt trời một megawatt. dải trung vị. "Đó là lần đầu tiên của loại hình này," Kelly nói.

Nghiên cứu của Pháp Wattway được đặt tại Trụ sở Khoa học và Kỹ thuật Colas, do Jean-Luc Gautier, giám đốc Trung tâm Chuyên môn của ông đứng đầu.

Cài đặt tấm Wattway: 600 dặm này đang đến!. (Wattway ảnh)

Wattway có thể là công ty mà phá vỡ công nghệ này lớn thời gian từ đó, với sự giúp đỡ của chính phủ Pháp, nó được thiết lập để cài đặt hơn 600 dặm đường bộ năng lượng mặt trời tại Pháp. Đó là đủ để cung cấp điện cho năm triệu người, tám phần trăm dân số Pháp. Mong rằng nó sẽ được đưa ra trước năm 2021.

Khái niệm này đơn giản là tạo ra điện, kết nối lưới điện quang điện được xây dựng ngay trên đường. Có một cuộc đua quốc tế, bao gồm công ty Solar Roadways của Mỹ, để làm cho ý tưởng xanh chắc chắn này mang tính thực tiễn. Bạn có thể tưởng tượng được những chiếc xe điện thậm chí không cần pin bởi vì họ có được sức mạnh từ mặt đường cao tốc?

Scott và Julie Brusaw với những chiếc bảng ma thuật của họ. (Ảnh của Solar Roadways)

Những lợi thế rõ ràng, bao gồm khả năng làm nóng mặt đường và nhúng các thông báo thay đổi hoặc các dấu hiệu trên làn đường, tăng năng suất cho năng lượng mặt trời một cách ồ ạt. Nhưng những trở ngại lớn đã xảy ra ngay từ ban đầu: chi phí cấm, và nhu cầu phát triển bề mặt thủy tinh trong suốt, sẽ vẫn còn nguyên vẹn qua mọi thời tiết, và sẽ không nứt ra khỏi trọng lượng của tất cả lưu lượng đó. Và sau đó có những thách thức của việc các tế bào năng lượng mặt trời để làm việc khi được bao phủ bởi tuyết, đá hoặc cát. Thêm vào đó các câu hỏi về bao nhiêu lực kéo bề mặt cung cấp. Nó không phải là không thể, chỉ cần khó. Bộ Giao thông vận tải nói thẳng ra rằng chúng ta không có khả năng nhìn thấy những điều này dọc bờ biển.

Một cài đặt Wattway ở Pháp. Nó nhỏ, nhưng đó là một sự khởi đầu.

Trong năm 2011, Tôi đã viết một câu chuyện cho tờ New York Times cho rằng những con đường năng lượng mặt trời đã đưa ra một giải pháp khả dĩ nếu có xa cho vấn đề ô tô điện. sự lo ngại. Năm năm sau, tôi mô tả tình huống đã di chuyển về phía trước, nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài để làm những gì mà Solar Roadways hình dung - lát từng đường cao tốc và bãi đậu xe trên thế giới bằng những thứ này.

Wattway đóng lên: sensa năng lượng mặt trời. Nó cũng tăng $ 2. 2 triệu thông qua một chiến dịch crowdfunding.

Đèn năng lượng mặt trời là một ý tưởng cho Đường cao tốc Đài tưởng niệm Ray C. Anderson - để đi bằng đường điện, trạm truyền lốp qua ổ đĩa và quang điện trung bình. (The Ray graphic)

Các nhà phê bình tính phí (xem đoạn phim ở phần cuối của câu chuyện này) rằng Solar Roadways đã không nói nhiều về công suất thực tế của bảng.

Chúng tôi có một câu trả lời về cách nó được cho là làm việc từ con đường xe đạp SolaRoad ở Hà Lan . Được lắp đặt vào năm 2015, con đường dài 70 mét này được cho là tạo ra "điện đủ để cấp điện cho một hộ gia đình nhỏ trong một năm. "Người phát ngôn Sten de Wit cho biết công suất này đạt 70 kilowatt giờ / m2 / năm.

Bản trình bày tiếng Anh của cách sạc pin đường bộ có thể hoạt động được.

Tất nhiên, bạn đang nói - đó là một con đường xe đạp, bao nhiêu trọng lượng làm bảng phải hỗ trợ?. Tuy nhiên, SolaRoad tuyên bố rằng các tế bào của nó (trong một chiếc bánh sandwich với kính, cao su silicon và bê tông) có thể hỗ trợ xe tải chữa cháy 12 tấn.

Wattway cũng tuyên bố có vấn đề hỗ trợ trọng lượng liếm. "Lúc đầu, chúng tôi thậm chí còn không dám nghĩ về nó nữa", Franck Barruel phát biểu về quá trình phát triển cho các bảng dày có milimét. Wattway đã có mặt ở đó kể từ năm 2005, nhưng bị thất bại nặng nề khi nhà cung cấp bảng điều khiển (bị tàn phá bởi sự dư thừa của sản phẩm Trung Quốc giá rẻ trên thị trường) đã đi ra khỏi kinh doanh. Hiện các tấm silic đa tinh thể của nó được sản xuất tại Pháp.

Sáu trăm dặm đường bộ năng lượng mặt trời!. Tôi đoán rằng Pháp sẽ là những người cung cấp cho chúng tôi câu trả lời về tính thực tế của việc nhúng photovoltaics trên các tuyến đường của thế giới. Những thứ tình yêu Trung Quốc như thế này, vậy có lẽ họ cũng sẽ dính líu đến nhau.

Đây là một video whizbang về đường cao tốc mặt trời:

Và đây là một hoài nghi:

.

Bạn nghĩ gì?

April 16, 2018