Back to Question Center
0

Kéo chắn gió của ông dường như không có 'tắt' Chuyển đổi

1 answers:

Dear Car Talk:

Tôi có một Chrysler Town & amp;. Nước có vấn đề thú vị. Một vài tuần trước, tôi đã lái xe trong mưa với gạt nước của tôi trên. Khi tôi đỗ xe và tắt xe, gạt nước vẫn tiếp tục. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi có chìa khóa trong chế độ phụ kiện, nhưng đánh lửa đã được tắt. Sau đó tôi bật xe lại và tắt; - avcılar arçelik servisi. những chiếc gạt nước vẫn cứ tiếp tục. Sau đó tôi lấy chìa khóa ra khỏi bộ phận đánh lửa. Những chiếc gạt nước vẫn tiếp tục. Tôi đã phải đưa ra kính chắn gió chắn gió để ngăn chặn chúng dừng lại. Khi tôi đặt cầu chì trở lại, họ bắt đầu ngay lập tức, ngay cả với xe hơi và chìa khóa trong tay tôi.

Vì vậy, bây giờ tôi chỉ có thể lái xe nếu không mưa, hoặc đặt cầu chì vào nếu tôi phải lái xe trong mưa. Gạt nước sẽ chuyển từ bình thường sang nhanh nếu tôi thay đổi cài đặt, nhưng sẽ không hoạt động ở chế độ liên tục. Bất kỳ trợ giúp với một trong những này được đánh giá cao. Cảm ơn. Steve: Bây giờ bạn có một cái cớ hoàn hảo để nói "không" khi có ai đó yêu cầu mượn xe của bạn.

Tôi có một vài ý tưởng cho bạn. Một là để tìm các relay kính chắn gió-gạt nước.

Bạn sẽ thấy rằng trong hộp cầu chì;. nó thậm chí còn có nhãn!. Có ít nhất một relay khác trong đó trông giống hệt nhau. Hãy thử trao đổi hai rơ le. Nếu tiếp sức của bạn bị kẹt ở vị trí "bật", điều đó có thể giải thích tại sao quyền lực liên tục đi đến động cơ gạt nước của bạn, ngay cả sau khi bạn tháo chìa khóa và để lại Honolulu trong hai tuần.

Khi trao đổi các rơ le không làm thay đổi, đoán thứ hai của tôi sẽ là động cơ gạt nước. Đó cũng khá dễ kiểm tra.

Động cơ gạt nước kính chắn gió đúng theo tường lửa. Với những chiếc gạt nước trên, bạn sẽ có thể nghe và xác định nó khá dễ dàng. Nó thực sự chỉ cần cắm vào một ổ cắm trên tường lửa.

Hãy suy nghĩ về nó, có lẽ bạn chỉ có thể mua một Clapper, cắm nó vào ổ cắm đó, và kiểm soát gạt nước theo cách đó. Trên thực tế, bạn muốn làm gì là đi đến một trung tâm tái chế ô tô tại địa phương (aka junkyard), và mua một chiếc xe máy được sử dụng kính chắn gió-gạt nước với giá $ 20 hoặc $ 30. Nhưng đừng cài đặt nó. Chỉ cần cắm nó vào, và kiểm tra công tắc gạt nước để xem nếu động cơ mới dừng lại khi bạn tắt công tắc gạt nước. Nếu bạn có thể tắt động cơ mới với chuyển đổi, sau đó bạn biết vấn đề là động cơ cũ của bạn, và bạn có thể thay thế nó.

Nếu không phải là rơle hoặc động cơ, thì bạn đang đi vào lãnh địa đa phu, Steve. Điều đó có thể đòi hỏi một thợ máy thực tế, một sơ đồ dây điện, một vôn kế và có thể là một vài rễ cây bạch kim và một mắt của newt. Vì vậy, tôi hy vọng rằng một trong hai ý tưởng của tôi sẽ sửa chữa nó.

April 16, 2018