Back to Question Center
0

Nó không chỉ là chiếc xe của bạn, đó là sự tự do của bạn

1 answers:
Một thương mại từ một trong những nhà sản xuất ô tô quốc gia của chúng tôi nói rằng, "Mỹ có hai điều đúng: ô tô và tự do." Nhưng thay vì nghĩ đến ô tô. và tự do như các thực thể riêng biệt, có thể chính xác hơn để nói rằng đối với nhiều người Mỹ, ô tô bằng tự do. Và điều này có thể là lý do tại sao một số trình điều khiển gặp sự cố khi áp dụng luật chống lại việc lái xe bị phân tâm.

Giáo sư người Mỹ, Tiến sĩ Cotten Seiler ám chỉ đến điều này tại một hội nghị mà tôi đã giúp tổ chức vào năm ngoái tại Đại học Kansas và trong cuốn sách của ông, Republic of Drivers: Lịch sử Văn hoá Tự động ở Mỹ (3. ) - umzugsunternehmen preise vergleichen. Điểm của ông là một điều đơn giản: ô tô đã có từ rất sớm, không chỉ là phương tiện di chuyển đến hầu hết người Mỹ. Xe hơi có lịch sử đại diện cho sự tự do để đi đến những nơi, để lựa chọn và theo đuổi nhiều con đường, có lẽ ngay cả những người dẫn đến cái chưa biết hoặc chưa được khám phá. Một cái nhìn vào lịch sử ban đầu của quảng cáo xe hơi và câu lạc bộ xe hơi lobbied cho con đường tốt hơn và truy cập nhiều hơn vào cảnh quan tuyệt vời của Hoa Kỳ cho thấy rằng chiếc xe đã được bán như máy tự do. Mỗi lái xe đều có cơ hội để di chuyển và không hạn chế, có thể "trúng đường hời hợt", hoặc, nếu có phương tiện, hãy chạy trên đường cùng với những phương tiện được thực hiện đúng mục đích đó

Điều này có thể. một phần là do việc Mỹ bác bỏ các đạo luật làm cho lái xe trở nên "miễn phí". Ví dụ, trong cuộc tranh luận về luật mũ bảo hiểm xe gắn máy, người lái xe đã tuyên bố hạn chế quyền tự do đi lại bằng thiết bị an toàn. Ngay cả trước đó đã có từ chối của công chúng đối với dây an toàn cho đến khi thực thi mạnh mẽ và các chiến dịch an toàn công cộng trở nên phổ biến. Một phản ứng tương tự được quan sát bất cứ khi nào có kêu gọi cho những hạn chế lớn hơn về lái xe bị phân tâm. Các cơ quan quản lý của chúng tôi bị hét lên, "Các nhà lập pháp chỉ muốn lấy đi quyền của tôi để làm những gì tôi muốn trong xe của tôi", hay nói cách khác, "Bạn đang chà đạp tự do của tôi!"

Trong khi. Tôi có thể thông cảm với người đi xe máy mà sự lựa chọn của họ có thể chỉ ảnh hưởng đến họ, vấn đề lái xe mất tập trung không phải là giữ gìn tự do cá nhân, chúng tôi không có quyền tự do đặt an toàn cho người khác với những quyết định của mình. một quyền tự do ngôn luận, như Oliver Wendell Holmes, Jr. lưu ý, chúng ta không có cơ hội để hét lên "Cháy" trong một nhà hát đông đúc. làm tăng đáng kể khả năng giết chết người khác trên con đường công cộng.Không ai thích ý tưởng bỏ tự do của họ, nhưng mặt khác, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi sẵn sàng chịu đựng một số quy định để đổi lấy sự gia tăng. an toàn Nhiều cuộc trao đổi khác về "tự do" cho trận đấu "an toàn". những lợi ích thu được bằng cách chấm dứt lái xe bị phân tâm.

April 16, 2018