Back to Question Center
0

MÔI TRƯỜNG: Nauy có kế hoạch để bán xe nhiên liệu hóa thạch, hoặc họ?

1 answers:

ENVIRONMENT: Norway Plans to Ban Fossil Fuel Vehicles, or Do They?

Các nhiên liệu hóa thạch sẽ không tồn tại mãi mãi và chúng không phải là tuyệt vời đối với môi trường. Chúng ta đều biết điều này, nhưng hầu hết chúng ta vẫn đang lái xe chạy bằng khí đốt hoặc diesel. Đầu năm nay, Na Uy đã có kế hoạch kết thúc việc bán các loại xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch vào năm 2025. Ðiều này gây ra sự lo lắng trong quần chúng.

Xe ô tô điện và nhiên liệu hydro có thể thay thế cho những quái vật gây ô nhiễm mà chúng ta lái ngày hôm nay, nhưng đó là một điều được lựa chọn và một cái khác buộc nó phải có - seville realty. Đề xuất bắt đầu bằng việc loại bỏ hoàn toàn khí gas và dầu diesel ra khỏi các tuyến đường của Na Uy vào năm 2025.

Điều đó có nghĩa là tất cả những người lái một trong những chiếc xe này sẽ phải đối mặt với việc mua một chiếc xe hơi mới,. Không có gì ngạc nhiên khi dự luật được giảm xuống một chút để chỉ đơn thuần loại bỏ việc bán khí đốt và động cơ diesel mới trong khi vẫn cho phép những người đã sở hữu những chiếc xe này để tiếp tục lái xe.

Tìm kiếm một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng?. Kiểm tra danh sách tìm kiếm của BestRide ở đây .

Đề xuất gây hoảng loạn, là một phần của Kế hoạch Vận tải Quốc gia của Na Uy cho năm 2018 và 2019, là một bộ luật hung hăng. Bây giờ Na Uy đã trở lại đạp xe và nói rằng họ không bao giờ có kế hoạch cấm những chiếc xe này hoàn toàn.

Thay vào đó, họ nói rằng họ muốn khuyến khích mọi người sử dụng các phương pháp thân thiện với môi trường hơn để đi vòng quanh, nhưng họ không bao giờ có kế hoạch ép ai làm bất cứ điều gì. Họ đang tập trung vào các biện pháp khuyến khích sẽ dần dần loại bỏ việc sử dụng các loại xe nhiên liệu hóa thạch mà không cần lệnh cấm.

Mặc dù báo cáo rằng có một lệnh cấm trong luật đề xuất, họ nói rằng không bao giờ là trường hợp . Dù bằng cách nào, việc cấm xe chạy bằng khí gas sẽ không phải là một hợp đồng lớn với Na Uy như với Mỹ vì họ đã có rất nhiều điện trên đường của họ.

Khoảng một chiếc ô tô mới được bán ở Na Uy là , so với 100 chiếc được bán ở Mỹ. Na Uy đã đi đúng hướng để nói lời tạm biệt với các phương tiện chạy bằng xăng trước phần còn lại của thế giới.

Họ hy vọng rằng tiếp tục khuyến khích để làm cho điện tử giá cả phải chăng và cải tiến công nghệ sẽ làm cho chuyển đổi đó xảy ra sớm hơn. Tuy nhiên, lệnh cấm hoàn toàn dường như là một điểm tranh luận.

Tìm kiếm một chiếc xe mới hoặc đã qua sử dụng?. Kiểm tra danh sách tìm kiếm của BestRide ở đây .

Các khu vực khác trên thế giới đang có ít thành công hơn với việc chờ đợi công chúng đi xanh. Ô nhiễm ở Paris quá tệ nên không còn để xe ô tô được xây dựng sau năm 1997 vào thành phố và định kỳ ban hành đạo luật nhằm giảm lưu lượng giao thông và nâng cao chất lượng không khí.

Tuy nhiên, những người lái xe ở Na Uy có thể giữ những chiếc xe nhiên liệu hóa thạch cũ của họ lâu hơn một chút.

Hình ảnh: Mashhour Halawani

April 16, 2018