Back to Question Center
0

Bạn đã sẵn sàng mua xe ô tô của Trung Quốc?

1 answers:

QUANGZHOU, TRUNG QUỐC-Sau một ngày điên cuồng ở Quang Quang lần thứ 15 - một trong ít nhất bốn sự kiện xe ô tô lớn được tổ chức ở Trung Quốc mỗi năm - Tôi đến ba sự thật:

(. 5)
Những hàng ghế tiếp viên là một cảnh phổ biến tại triển lãm ô tô. Những chiếc xe SUV rất phổ biến ở Trung Quốc , hầu như có giá trị như ở Mỹ. Trong thị trường ô tô lớn nhất trên thế giới, họ mua. một phần lớn hơn 50 phần trăm - optimum mass gainer. Không có một công ty Trung Quốc chỉ sản xuất SUV, có rất nhiều.
 • Trung Quốc đang ôm chặt lấy xe điện , những gì được biết đến ở đây là Xe năng lượng mới, và nếu điều đó có nghĩa là cắm các SUV, vậy có thể là nó. Cho đến tháng 10 năm nay, 314.000 chiếc xe điện đã được phân phối ở nước này, ba lần khối lượng của Mỹ, và doanh số bán hàng tăng 77. 1% so với năm 2016. Mỗi công ty chúng tôi thăm viếng đều tung ra các xe hybrid, plug-in hybrids và pin điện tử. thỏa thuận chung rằng thị trường toàn cầu đang đi theo hướng đó. Chính sách ưu đãi và chỉ thị của chính phủ Trung Quốc làm cho việc chuyển đổi này trở thành một nhiệm vụ ở đây hơn là một sự lựa chọn. Chất lượng tự động của Trung Quốc tăng lên liên tục , và điều đó đã làm tăng quyết tâm của các nhà sản xuất ôtô ở đây để xuất khẩu xe sang phương Tây. Ngay bây giờ Volvo S90 là một trong những chiếc xe được sản xuất tại Trung Quốc mà người Mỹ có thể mua, nhưng đến năm 2019 sẽ thay đổi nếu các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (thường làm việc với các đối tác phương Tây) có liên quan đến nó. Đức là mục tiêu đầu tiên, sau đó là phần còn lại của châu Âu, sau đó - trong tương lai không xác định - Hoa Kỳ mong muốn nghe nhiều hơn từ WEY (một phần của Công ty Lớn);. Lynk and Co. (trên nền Volvo);. GAC (nhà sản xuất Trumpchi!);. và Borgward (thương hiệu Đức tái sinh hiện chỉ sản xuất SUV cho Trung Quốc).
 • Xe hơi hoang dã của Changan. Các mô hình sản xuất không phải là cách mạng. (Jim Motavalli ảnh)

  Đi bộ trong các sảnh khổng lồ, một mô hình nổi lên: thiết kế sản xuất khá bảo thủ, và xe hơi hoang dã khái niệm. Changan, ví dụ, là một trong bốn nhóm xe ô tô lớn ở Trung Quốc và nói đó là thương hiệu nội địa bán chạy nhất. Nó sản xuất ba SUV, cộng với EV Benni và Eado (có xu hướng bán ở các tỉnh có ưu đãi tốt nhất). Nhưng trên cơ sở của Changan là một chiếc sedan màu đồng hoang cùng với những cánh cửa và những chiếc ghế gullwing dường như trôi nổi trên không gian. Tôi hỏi, và được cho biết rằng "chỉ là một người mẫu. "Nói cách khác, nó sẽ di chuyển nếu bạn đẩy nó.

  Honda đã đi hết sức với khái niệm thiết kế C001. (Ảnh Jim Motavalli)

  Khái niệm mới của Honda Design được gọi là C001. Một chiếc coupe trong không gian của Mercedes-Benz đã được cung cấp trên nền tảng A-Class thế hệ tiếp theo, mặc dù một chiếc SUV nhỏ có nhiều khả năng sản xuất. Một chiếc Benz toàn điện sẽ được sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2019. Chiếc Jaguar điện i-Pace cũng đang trên đường vào năm 2018, và chiếc E-Pace chéo sẽ được sản xuất tại Trung Quốc. MG, một trong nhiều thương hiệu phương Tây bị kiểm soát bởi tập đoàn SAIC lớn, được đại diện bởi một chiếc xe concept E-Motion tuyệt đẹp lần đầu tiên được giới thiệu ở Thượng Hải vào tháng 4 năm ngoái. Tôi muốn nó đã được hướng tới sản xuất, nhưng có lẽ không. Đó là điện, tất nhiên, với một loạt tin đồn của 310 dặm.

  MG là (cùng với Rover) cũng là người Trung Quốc bây giờ, và đây là khái niệm E-Motion tuyệt đẹp. (Ảnh của Jim Motavalli)

  Rover của Anh quốc hiện là Roewe, và trong kinh doanh SUV ở Trung Quốc. Nói về những thương hiệu đáng kính, Borgward đã trở lại. Cái gì, bạn không nhớ Borgward ?. Bà tôi có một. Đây là những chiếc xe của Đức được chế tạo từ năm 1919 cho đến năm 1963. Sau một nỗ lực phá huỷ để có thể trở lại Mexico, thương hiệu đã không được yên tĩnh. Nhưng thông qua con cháu Christian Borgward, nó trở lại làm cho BX5 theo thanh thiếu niên và các SUV truyền thống BX7 ở Trung Quốc. Nhưng châu Âu là ở các điểm tham quan của công ty có trụ sở tại Stuttgart. Theo Anders Warming, giám đốc thiết kế, công ty sẽ bắt đầu tiếp thị xe hơi Trung Quốc ở Đức, Thụy Sĩ và Áo vào năm tới. U. có thể là kế tiếp, nhưng chưa có ngày nào trên đó. (Jim Motavalli ảnh)

  Tại sao bắt đầu với Trung Quốc?. "Chúng tôi đang tìm hiểu về thương hiệu", Tom Anliker, giám đốc tiếp thị toàn cầu nói. Những kỷ niệm của Borgward từ 70 năm trước sẽ không giúp ích nhiều cho những gì thành công, SUV của công ty sẽ phải là cả hai rất tốt và rất phải chăng. Đó là lộ trình thành công của Hyundai / Kia tại Mỹ

  Và đây là mẫu xe thể thao mới của Borgward, chiếc SUV made in China của Trung Quốc, chiếc BX7TS. (Ảnh Jim Motavalli)

  Một công ty khác với kế hoạch mở rộng nước ngoài là Tập đoàn WEY theo định hướng sang trọng của Great Wall , đứng đầu là giám đốc điều hành cũ của Audi, Jens Steingraber. Wey đã nhanh chóng trở thành nhà lãnh đạo doanh số SUV tại Trung Quốc, và trong thị trường này đang nói điều gì đó. "Để đạt được mức độ tiếp theo trên toàn cầu, chúng ta phải thay đổi và cải thiện," Steingraber. "Một võ sĩ không thể trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới bằng cách ở lại trong làng của mình. Chúng tôi có thể là nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đầu tiên bán khối lượng ở châu Âu. "

  WEY, đại diện bởi một chiếc xe khái niệm, là một phần của Great Wall và có tham vọng toàn cầu. (Ảnh Jim Motavalli)

  Steingraber cũng cho biết SUV VV5 và VV7 của anh ta (đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt) sẽ vượt qua các thử nghiệm va chạm khó khăn ở Châu Âu và Mỹ. "Chúng ta phải giết chết hình ảnh Trung Quốc xây dựng những chiếc xe không an toàn", ông nói. Và với một plug-in hybrid đến, ông muốn công ty được biết đến để xây dựng xe ô tô màu xanh lá cây, quá.

  Lynk và Công ty 01 có Volvo XC40 bên dưới. Lynk và Công ty đang triển khai, thông qua liên doanh Geely, chiếc SUV, chiếc 01, với nền tảng của chiếc Volvo XC40 do Trung Quốc sản xuất. Ngoài ra còn có một chiếc sedan trên bục giảng, và các plug-in hybrid tới sẽ có đến 50 dặm phạm vi. Han Yi, Tổng giám đốc, nói với chúng tôi rằng họ đang bước vào một thị trường khó khăn ở Trung Quốc, với sự cạnh tranh từ các công ty Nhật Bản, Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, Lynk quyết tâm thành công không chỉ ở Trung Quốc, mà ở châu Âu vào năm 2019. Thử thách là tất nhiên, chiếc xe sẽ phải cạnh tranh với XC40.

  Một lần nữa, nhận thức giá trị là chìa khóa. Và sự an toàn cũng vậy, tất nhiên. Khi được hỏi nếu 01 chiếc sẽ có cùng mức an toàn như Volvo, Han Yi nói "vâng. "

  Đi bộ hoặc đi?. Một khái niệm Trumpchi trở thành một phần mở rộng của phòng khách của bạn. Hay đó là phòng ngủ của bạn?. (Jim Motavalli photo)

  Tôi đã rất lấy một chiếc xe khái niệm GAC Motor / Trumpchi giống như mọi bộ phim khoa học viễn tưởng mà bạn từng thấy. Rõ ràng, công ty nhìn thấy nó như là một điểm A nhiều hơn điểm B - nó được thiết kế để mở rộng phòng khách của bạn, với TV màn hình lớn, cửa sổ có thể là những chiếc ghế dài trong suốt hoặc trong suốt và thoải mái có thể trở thành một. Giường. Vâng, có lẽ nó là một phần mở rộng của phòng ngủ.

  Tự động hiển thị mà không có một vài trong số đó?. Trumpchi, trong phân khúc cao cấp, là một thương hiệu Trung Quốc được đưa ra như một thiên thạch. (Ảnh Jim Motavalli)

  . Một số công ty này có hồ sơ tuyệt vời theo dõi của số không đến hàng triệu doanh thu chỉ trong một vài năm. Có studio thiết kế Los Angeles, vì vậy hãy theo dõi Trumpchis trong khu phố của bạn. Chúng tôi đã được thông báo rằng công ty sẽ ở Mỹ "cuối cùng", chúng tôi đã được thông báo

  Wey VV7 là một bước tiến lớn trong chất lượng Trung Quốc, nhưng cần một sự tinh tế hơn nữa (Jim Motavalli photo.

  Ngôi sao của Trumpchi là chiếc GM8 bảy chỗ, một chiếc MPV hoặc, như chúng tôi muốn gọi, một chiếc minivan, chiếc xe này đã được thiết kế sang trọng, với ghế ngồi hàng thứ hai trong số Maybach.

  Chỗ ngồi phía sau là nơi để ở trong Trumpchi GM8.Người chủ xe hơi Trung Quốc muốn được lái xe (Jim Motavalli ảnh)

  Họ trượt.

  Động cơ phản lực.

  Nhiếp ảnh gia Trung Quốc nhắm tới các phương tiện truyền thông quốc tế. Tôi thấy những chiếc xe Sprinter với những chiếc ghế bành da lớn, những chiếc Escalades và thậm chí là những chiếc Ford F-150 XLT cỡ lớn với tất cả các cuộc hẹn - một số thậm chí còn được bọc thép. Ford đã sử dụng 11. 8 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km. Tôi không biết đó là gì trong mpg, nhưng hãy nói rằng đó là trong những con số thấp duy nhất.

  Thực phẩm bất thường của Trung Quốc. (Jim Motavalli photo)

  Ở mọi nơi tôi đã làm, SUV. Trên sàn xe VW, chiếc SUV nhỏ gọn T-RocStar đã ra mắt tại Trung Quốc. MC của Đức nói với chúng tôi, "tầng lớp trung lưu đầy tham vọng của Trung Quốc ở những siêu đô thị muốn có một cái nhìn mới mẻ. Chúng tôi sẽ giới thiệu mô hình Trung Quốc cụ thể vào mùa hè tới. Chúng tôi sẽ trở thành một chiếc VW hoàn toàn mới. Chúng tôi sẽ ngạc nhiên với các mô hình mới. ”Hyundai hứa hẹn một tuổi thọ 16 năm và hơn 300 dặm phạm vi từ nó xe-500 hydro mới nếu bạn tin vào những thử nghiệm của châu Âu.

  Sẵn sàng cho các bài kiểm tra của họ!. Một ngày sau khi chúng tôi lái xe, chúng tôi đã lái xe một tiếng rưỡi trong vùng nông thôn, và đã được cấp chìa khóa cho một số xe hơi Trung Quốc (và Trung Quốc) tại Haoting Fugang. Đường đua. Một người đàn ông mặc đồng phục nói với chúng tôi để "điều chỉnh chiều dài giữa bạn và tay lái" và để "vào xe kiểm tra và kiểm tra nơi để bắt đầu động cơ. "Vì tất cả chúng tôi đều là những nhà báo tự động, từ năm quốc gia, chúng tôi đã có thể xử lý phần này khá tốt. Xe điện Changan CS 15 chạy bằng điện tiêu chuẩn SUV, và đó là một trong những chiếc xe đáng tin cậy nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nhưng có thêm sức mạnh, xin vui lòng!. (Ảnh Jim Motavalli)

  Những chiếc xe này là một chiếc túi hỗn hợp: Một chiếc BMW 1-Series được chế tạo với sự hợp tác của Brilliance;. một mô hình dài Mercedes E320L chiều dài cơ sở (người Trung Quốc như ghế sau sang trọng);. Borgward BX7 nói trên;. một Changan CS 15 EV (một chiếc SUV nhỏ gọn);. một WEY VV7C;. và một minivan SGMW Baojun 730.

  Xe máy, bao gồm cả các phiên bản điện được phổ biến ở Trung Quốc, nhưng chiếc xe đang trở thành vua của đường. (Jim Motavalli photo)

  Tôi đã rất lo lắng khi thử EV rằng đây là tương lai của việc đi xe máy Trung Quốc!. Và chiếc xe hơi không tệ chút nào. Chúng tôi không nhận được nhiều chi tiết về kỹ thuật, nhưng động cơ 55 mã lực của chiếc xe đã khiến nó bị bỏ đói vì quyền lực trên những chiếc straightaways. Một động cơ lớn hơn sẽ làm những điều kỳ diệu, bởi vì nếu không Changan thực hiện yên tĩnh tốt, mà không có tiếng rít hoặc rattles. Phạm vi 217 dặm là ấn tượng, nếu nó thực sự có thể mang lại điều đó. Người Changan đã chăm sóc tốt và có hệ thống phanh hợp lý, và tôi thích màn hình 7 inch và giao diện thông tin giải trí. Đối với một mức giá bắt đầu từ 189.000 renmimbi (28.487 USD, trước khi có ưu đãi), nó dường như là một thỏa thuận tốt.

  Đồ ăn vặt dành cho trẻ sơ sinh cũng giống nhau ở bất kỳ ngôn ngữ nào. (Ảnh Jim Motavalli)

  Borgward và WEY đều cần phân loại thêm nếu họ thành công ở thị trường nước ngoài. Điều đó có nghĩa là phải sàng lọc hơn (Borgward), quyền lực hơn, xử lý chặt chẽ hơn với ít cơ thể hơn, lốp xe tốt hơn, không hoàn hảo và kết thúc, cộng với giá cả phải chăng tôi đã nói về. Borgward, với giá 44.000 euro ở Đức, có thể bị lạc trong một thị trường rất cạnh tranh. Lợi thế của việc tạo ra thị trường lao động thấp hơn cần được phản ánh trong giá cả.

  Quan điểm từ đường đua. (Ảnh Jim Motavalli)

  MPV cũng bị ảnh hưởng bởi công suất thấp và cần một số công việc có chất lượng. Các tấm chắn đã bị lỏng lẻo, và hệ thống an toàn đã tắt một tiếng bíp mỗi khi xe dừng lại - và dừng lại phía sau nó. Nó được xây dựng với giá khởi điểm chỉ với 60.000 renmimbi (ít hơn 10.000 đô la!) Và mua một máy kéo gia đình khá cơ bản.

  Borgward theo đúng đường. Đó là một thiết kế của châu Âu, nhưng được xây dựng ở Trung Quốc. Cơ thể nạc và lốp lốp là những vấn đề, nhưng nếu giá phải và tinh chế xe có thể làm việc ở phương Tây. (Jim Motavalli photo)

  Tôi đã không lái BMW, và chiếc V-6 Mercedes-Benz là, tốt, một chiếc Mercedes. Chiều dài cơ sở dài cho phép sử dụng hàng loạt các tiện nghi cao cấp phía sau (rất nhiều chân, màn hình cảm ứng, điều khiển khí hậu riêng biệt) mà bạn sẽ không bao giờ có trong E-Class của U. Những chiếc xe này tốt hơn bạn nghĩ, và họ sẽ theo mô hình chinh phục thế giới của Hàn Quốc. Hãy nhớ Hyundai và Kia khi họ là những chiếc xe nhỏ kinh tế vui nhộn?

  Đây là một cái nhìn gần hơn về video, tại Lynk & amp;. Công ty SUV:

  April 16, 2018