Back to Question Center
0

Tesla đã được giải đáp trong Yêu cầu An toàn liên bang

1 answers:
Tesla Motors đã có một ngày tốt đẹp thứ sáu, như các đám mây màu xám của một cuộc điều tra an toàn kéo dài bốn tháng liên bang cuối cùng đã nâng lên . Trong một cuộc chạy tồi tệ bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái, hai chiếc Teslas đã bốc cháy sau khi va vào các đồ vật trên đường, và một phần ba sau khi đâm xuyên qua hàng rào và đánh một cái cây. Và hai chiếc ô tô Model S được trang bị bằng xe ô tô đã lên trong ngọn lửa, vì những lý do vẫn chưa xác định.

The Model S: Exonerated by the feds. (Tesla photo) Tuy nhiên, ngày 28 tháng 3 Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia cho biết đang kết thúc cuộc điều tra , không tìm thấy "khiếm khuyết". "Theo cơ quan:

ODI tin rằng những tác động với các mảnh vụn đường là bình thường và có thể lường trước được - transport firmen kanton zürich. Trong trường hợp này, việc sửa đổi chiều cao xe tăng của Tesla và việc gia tăng bảo vệ dưới mặt đất sẽ làm giảm cả tần số các cuộc đình công và nguy cơ hỏa hoạn xảy ra. Một xu hướng khiếm khuyết chưa được xác định. Theo đó, cuộc điều tra đã kết thúc. Việc kết thúc cuộc điều tra không phải là kết luận của NHTSA rằng một khiếm khuyết liên quan đến an toàn không tồn tại, và cơ quan này có quyền thực hiện hành động tiếp theo nếu được đảm bảo bởi các hoàn cảnh mới.

Ahhhh. Đó là âm thanh của sự cứu trợ đến từ Palo Alto, trụ sở chính của Tesla. Một âm thanh tương tự có thể được nghe thấy trên phố Wall, nơi cổ phiếu của Tesla tăng mạnh sau tin tức - đó là lần cuối cùng tôi kiểm tra 211 USD, tăng 2%.

Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên rằng, vài giờ trước khi tin tức của NHTSA đã bị phá vỡ, Tesla đã thông báo rằng họ sẽ lắp các tấm chắn dưới vỏ titanium trên những chiếc xe Model S mới và cung cấp cho họ miễn phí như một thiết bị bổ sung cho chủ nhân hiện tại. Elon Musk tự tuyên bố tin tức, theo kiểu đặc trưng. Chúng tôi đã làm nó vì sự an tâm của bạn, không phải vì những chiếc xe không an toàn:

Như những bằng chứng thực nghiệm cho thấy, tấm chắn dưới mái không cần thiết cho mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, có một giá trị đáng kể để giảm thiểu sự bất tiện của người chủ trong trường hợp có ảnh hưởng và giải quyết bất kỳ sự hiểu lầm nào còn sót lại của công chúng về an toàn xe điện. Với lịch sử không có người chết hoặc thương tích nghiêm trọng, vĩnh viễn kể từ khi xe của chúng tôi đi vào sản xuất sáu năm trước, không có chiếc xe an toàn hơn trên đường hơn là một Tesla. Việc bổ sung các tấm chắn dưới mặt đất đơn giản chỉ cần mất một bước xa hơn.

Ngay sau vụ cháy, Tesla đã công bố một bản sửa lỗi phần mềm không còn để cho chiếc xe của mình hạ thấp chiều cao xe (để có khí động học tốt hơn) trên đường cao tốc. Tôi đã xác nhận việc sửa chữa chiều cao xe trong một câu chuyện tháng mười hai và cho biết thêm rằng một số loại che chắn bảo vệ cũng có thể là một ý tưởng tốt kể từ khi đám cháy bắt đầu bởi vì các vật lạ đã đâm vào hộp pin. Tesla đã không thực hiện cả hai bước.

Nhiều vụ cháy pin hơn có thể xảy ra, nhưng đây là một khoản thanh toán khá sạch sẽ. Xe máy Tesla đã trở lại đúng hướng. Công ty đang làm tốt nhất để chứng minh rằng bạn có thể lấy Tesla về bất cứ nơi nào, với các chuyến bay xuyên quốc gia dọc theo tuyến đường bờ biển đến bờ biển. Nếu bạn chỉ cần điều chỉnh, hiện nay có bộ sạc 480-volt miễn phí từ công ty lên và xuống các vùng biển, và về phía đông-tây.

Norman Hajjar is on his way across America, 12,000 miles via Tesla. (Recargo photo) Thử nghiệm rằng mạng bây giờ là một nỗ lực đưa ra bởi tính phí app Recargo . Lái xe Norman Hajjar, cất cánh từ Portland, Oregon, đang cố gắng để phá vỡ kỷ lục của thế giới đối với hầu hết dặm thực hiện bởi một EV. Ông nói rằng sự Epic Electric Mỹ roadtrip sẽ bao gồm 12.000 dặm qua 20 ngày. Kỷ lục hiện nay là chỉ 4.000 dặm.

Hajjar, giám đốc quản lý phân tích EV của Recargo, sẽ kết nối. Đó là năm 2014. Roadtrip sẽ bao gồm một nguồn cấp dữ liệu trực tuyến Twitter, một photostream, một blog với bài viết video, cộng với một Reddit AMA. Bạn có thể theo dõi tuyến đường (bao gồm các tiểu bang ở góc
Washington, Maine, Florida và California) thông qua một máy theo dõi GPS trực tiếp.

The 12,000-mile route takes in both coasts and the Tesla Superchargers across the country. (Epic photo) Hajjar đã ở Portland sẵn sàng cất cánh khi chúng tôi nói chuyện ngắn gọn. "Nó sẽ là một vụ nổ," ông nói. "Mọi người nhìn thấy EVs là kỳ lạ và quirky, nhưng cuộc hành trình như thế này cho thấy rằng họ đã đến. Hajjar trước đó đã thực hiện một chuyến đi Mexico đến Canada dài 3.000 dặm trong mô hình S. Bạn nghĩ rằng anh ta sẽ cảm thấy mệt mỏi vì bị đằng sau bánh xe, nhưng không. "Chuyến đi đó không có vấn đề gì," anh nói. Hajjar còn được gọi là Musk's retrofit của undershields trên Mẫu S "một di chuyển rực rỡ." Kể từ khi ông trong tiếp thị, ông nên biết.

Chuyến đi này không phải là sự kiện chính thức của Tesla, nhưng tôi chắc chắn công ty không quan tâm đến công khai. Big Three đã có một cái đầu 100 năm để nhận biết tên tuổi, nhưng ở tốc độ này Tesla đang bắt kịp nhanh. Đây có phải là lần khởi động tự động thành công đầu tiên kể từ những năm 1920?. Nó vẫn còn một chặng đường dài để mục tiêu của công ty là 500.000 xe một năm, nhưng các ngôi sao cho đến nay phù hợp.
April 16, 2018