Back to Question Center
0

Saab của tôi là một whiner thực sự!

1 answers:
Thưa Tom và Ray:


My 1983 Saab 900 đã phát triển một tiếng động khác thường sau 118.000 dặm. Ở tốc độ trên 35 dặm / giờ có tiếng rên rĩ giống như lốp xe trên rào thép cũ. Khi tốc độ của xe tăng, độ cao, nhưng không phải khối lượng của rên rỉ tăng lên - sexy women party dresses. Tiếng ồn chỉ xảy ra khi xe đang tải, chứ không phải khi tôi đang lái xe hoặc phanh, và nó vẫn không đổi bất kể bạn đang đi xe nào. Bạn tôi nói đó là "ổ đĩa cuối cùng". Và điều đó là gì.
Bill

TOM: Saab này có thể tốt trên nó là cuối cùng lái xe, Bill. Trên thực tế, động cơ cuối cùng là cái được gọi là sự khác biệt. Nói tục ngữ hơn, nó được gọi là "phía sau", nhưng trên những chiếc xe hơi bánh lái, giờ đây nó ở phía trước. Họ không thể gọi đó là "đầu cuối", bởi vì đó là những gì họ gọi là các thành phần lái, vì vậy họ gọi nó là "ổ cuối cùng"

RAY: Ah,. ngày, khi một đầu phía sau ở phía sau. Trong bất kỳ trường hợp nào, Bill, những chiếc xe lái trước đều có cái được gọi là "transaxle". Hộp số này là nơi truyền tải và động cơ cuối cùng. Động cơ cuối cùng cung cấp điện từ truyền động đến trục. Nó cũng cho phép các tốc độ khác nhau của bánh xe khi bạn đi vòng quanh.

TOM: Hộp số của bạn có thể bị rò rỉ ở đâu đó dọc theo đường dây. Tất cả dầu hộp số bị rò rỉ, và bánh răng trong ổ bánh cuối cùng đang rên rỉ vì muốn bôi trơn. Tùy thuộc vào thời gian bạn đã được ra khỏi dầu, thiệt hại cho hộp số có thể là một phần hoặc hoàn thành.

RAY: Bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể thử đặt ba hoặc bốn lít dầu vào hộp số và tiếp tục lái xe. Nó có thể sẽ làm cho tiếng ồn đi, và miễn là bạn giữ một mắt trên mức độ dầu, bạn sẽ không phải làm bất cứ thiệt hại thêm nữa. Nó sẽ, tất nhiên, nghiền ngẫm để ngăn chặn một số buổi chiều nóng khi bạn đang cố gắng để vượt qua một BMW.

RAY: Nếu bạn thật sự yêu chiếc xe này, và muốn giữ nó cho người khác 118.000 dặm, bạn chỉ nên đi trước và có xây dựng lại transaxle. Nhưng được cảnh báo, nếu bạn nghĩ rằng tiếng réo của ổ đĩa cuối cùng là lớn, chờ cho đến khi bạn nghe thấy mình rên rỉ sau khi bạn nhận được rằng hóa đơn!
April 16, 2018