Back to Question Center
0

Tại sao máy làm lạnh lại hoạt động tốt hơn khi bật AC?

1 answers:
Thân mến Tom và Ray:

Tôi sở hữu một '88 Hyundai Excel. Trong mùa mưa, tôi chỉ trải nghiệm thành công tối thiểu với việc phá vỡ cửa sổ phía trước và cửa sổ bên cạnh của tôi với các defroster đi đầy đủ vụ nổ (và nó thực sự nóng lên ở đó!). Vợ tôi nói với tôi rằng cô ấy đã thành công rực rỡ các cửa sổ bằng - bây giờ có được điều này - bật máy điều hòa không khí trong khi defroster đã được trên!. Tất nhiên tôi đã cười theo ý nghĩ, giải thích bằng giọng nói "Oh, you women" tốt nhất của bạn rằng bạn KHÔNG THỂ PHLYNG VỊ trợ giúp cho việc tắt máy cửa sổ bằng cách bật máy điều hòa không khí. Hãy tưởng tượng sự ngạc nhiên và bối rối của tôi khi, trong một chuyến lái xe về phía cửa sổ sương mù, cô ấy đã vươn tới và nhấn nút điều hòa không khí trong khi máy làm lạnh và máy sưởi đã bật lên, và nhanh chóng! - silo fire prevention. Các cửa sổ đã được tinh thể rõ ràng trong khoảnh khắc!. Làm thế nào bạn có thể giải thích hiện tượng này?. Nó có thể làm hỏng máy điều hòa để chạy nó trong khi sử dụng lò sưởi không?. Xin hãy giúp tôi lấy chân ra khỏi miệng tôi và phục hồi một chút nhân phẩm của tôi.
Ron

TOM: Xin lỗi, Ron. Nó sẽ được phẫu thuật lớn để có được bàn chân của bạn ra khỏi miệng của bạn thời gian này.

RAY: Vợ bạn đang làm là hoàn toàn chính xác. Những gì bạn có thể không nhận ra là điều hòa không khí làm hai việc. Nó làm giảm nhiệt độ không khí. Nhưng quan trọng hơn, nó cũng loại bỏ độ ẩm. Đó là phần "điều hoà".

TOM: Và khi bạn đang cố gắng loại bỏ độ ẩm ngưng tụ (a .ch sương mù) từ bên trong cửa xe, không khí "điều hòa" là chính xác những gì bạn muốn. Và trên thực tế, nhiều xe hơi tự động bật máy điều hòa khi bạn bật máy làm sạch. Cẩn thận, Ron, tôi có thể nghe thấy bạn đang bịt miệng trên chân đó từ đây

RAY: Nó không ảnh hưởng đến điều hòa khi bạn chạy bộ sưởi cùng một lúc. Họ là hai hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Chúng đi vào khoang hành khách thông qua cùng một bộ ống dẫn, nhưng chúng hoàn toàn độc lập. Những gì bạn đang làm khi bạn chạy chúng cùng nhau là bơm mát, điều hòa không khí ra khỏi máy điều hòa không khí, và trộn nó với không khí nóng từ nóng. Kết quả là không khí ấm áp và khô, là nơi hoàn hảo cho việc rã đông.

TOM: Một phương pháp làm tan băng khác, chúng tôi đã học được là một số xe ô tô - đặc biệt là xe ô tô Châu Á - có bộ chọn "không khí" hoặc "luân chuyển không khí". không có điều hòa, và bạn đang cố gắng để làm tan băng các cửa sổ, bạn nên luôn luôn sử dụng không khí "" cài đặt. Nếu không, bạn sẽ chỉ được luân chuyển cùng một không khí ẩm ướt, và các cửa sổ sẽ không bao giờ có được rõ ràng.

RAY: Vì vậy, không có vấn đề gì trong việc phục hồi bất kỳ phẩm giá nào của bạn ở đây, Ron. Vợ của bạn hoàn toàn và hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Vì vậy, chỉ cần kéo quần của bạn lên ngực của bạn, cúi đầu, nhìn ngượng ngùng, và bắt đầu lẩm bẩm "Vâng, con yêu .. bất cứ điều gì bạn nói, con yêu."
April 16, 2018