Back to Question Center
0

Tự lái xe?

1 answers:

LISBON, BỒ ĐÀO NHA-Đây là một quốc gia được kết nối, khởi động, do đó, nó làm cho một vị trí tuyệt vời cho Hội nghị thượng đỉnh Web có nguồn gốc Ireland. Vấn đề duy nhất ở một đất nước xinh đẹp nơi thời tiết tốt, thức ăn rẻ tiền và cảnh quan tuyệt đẹp là giao thông. Nó bốc mùi, với một giờ cao điểm so với Bangkok.

Một đám đông tràn ngập Web Summit đang chờ đợi sự xuất hiện của Al Gore, người đã kết thúc các sự kiện bằng một bài phát biểu bốc lửa. (Ảnh Jim Motavalli)

Las Vegas cũng vậy, tất nhiên, và sự tắc nghẽn thực sự xấu trong Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn - property for sale in granada spain. Hội nghị thượng đỉnh Web là phiên bản châu Âu, với sự quan tâm ngày càng tăng về ô tô (đặc biệt là các giống tự do, kết nối và điện). Các nhà sản xuất ôtô, bao gồm cả BMW và Mercedes-Benz, cũng đang xem xét tại hội nghị Web Summit, giống như họ làm CES.

Al Gore, đưa ra cả kịch bản ngày tận thế và hy vọng, tại Hội nghị thượng đỉnh Web ở Bồ Đào Nha. Waymo , đã chọn hội nghị Lisbon để thông báo rằng họ đang đặt một đội xe không lái xe trên đường trong. Phượng Hoàng. Cư dân địa phương sẽ được cung cấp xe cộ, và ban đầu họ sẽ được tự do.

John Krafcik, Giám đốc điều hành của Waymo, thông báo xe Waymo mà không cần lái xe trên đường Arizona. (Người hâm mộ của chúng tôi ở Arizona đã phàn nàn trong nhiều năm qua về trình điều khiển khác, những người không phải là tất cả ở đó;. Đây là một chút khác nhau) (Web Hội nghị thượng đỉnh ảnh)

Waymo đã thúc đẩy 3. 5 triệu dặm độc lập. , luôn luôn có một tay lái an toàn đằng sau bánh xe, và bây giờ nó nghĩ rằng nó có thể đi bộ dây thừng mà không có một mạng. "Chúng tôi đã nhận được sự tự tin, và điều đó cho phép chúng tôi tiến lên Phoenix", ông nói.

Đã xảy ra rất nhiều sự tự trị ở đây. George Hotz của Dấu phẩy. ai (người đã tấn công các Trạm phát và iPhones khi còn thiếu niên) đưa ra một bài diễn văn nói chuyện nhanh, chủ ý của chủ sở hữu Toyotas và Hondas là tải về phần mềm nguồn mở miễn phí và. biến những chuyến đi của họ trở nên tồi tệ thành xe thô sơ nhưng có hiệu quả tự lái xe. Nó được gọi là OpenPilot, và nó được thiết kế để hỗ trợ cho việc bảo vệ làn xe của bạn và điều khiển hành trình thích ứng. Hotz nói: "Bạn không thể lái xe bằng mã vạch - đó là một cuộc hành trình và khiêu vũ. "Công việc của chúng tôi là giúp đào tạo xe tự lái cho đường. "

Dưới đây là Hotz trên Bloomberg giải thích lý do tại sao ông ấy cho đi phần mềm tự lái xe của mình:

" Căn cứ OpenPilot đã được viết để súc tích. và cho phép tạo mẫu nhanh, "chúng tôi được thông báo trên trang web của công ty. Công ty cho thấy người sử dụng phiên bản mới nhất của phần mềm của mình trên đường, để cho Hondas của họ rip bằng tay ra khỏi bánh xe. Tôi không biết, có vẻ như một chút rắc rối với tôi, yêu cầu mọi người thử phần mềm ở nơi công cộng - ngay cả với người lái xe an toàn sau bánh xe. Hotz cũng cho thấy một bản đồ với Xs nơi gặp lỗi, và cố định thông qua cộng đồng nguồn mở. Tôi muốn có các lỗi cố định trước khi tôi thử nó ra. Đoán tôi không phải là người chấp nhận sớm sau đó.

Một nhân viên Toyota nhắc nhở tôi rằng chủ sở hữu tự kiểm tra những rủi ro này - nếu bạn hack hệ điều hành của xe hơi, nó sẽ làm mất hiệu lực bảo hành.

Tôi nghĩ đó chỉ là máy bay của Airbus thử nghiệm với cất cánh dọc và hạ cánh taxi tự do trên không , nhưng một công ty khác, Volocopter cũng đang làm việc đó. Tương tự như ý tưởng của Airbus, những chiếc máy bay giống như những chiếc máy bay lớn bay ngang qua máy bay trực thăng, và chúng sẽ bắt mọi người - thậm chí ở giữa các thành phố đông đúc - và sau đó đưa họ đến nơi họ muốn, tất cả đều không có phi công. Đó là xe taxi của tương lai. Alexander Zosel của Volocopter cho biết họ sẽ được phục vụ từ ba đến năm năm. Công ty gần đây đã thực hiện một chuyến bay tự trị hoàn toàn tại Dubai, nhanh chóng trở thành chiếc giường thử nghiệm cho công nghệ mới. Chuyến đi Dubai chỉ là năm phút, nhưng công ty Đức hy vọng sẽ chở hành khách lên đến 30 phút. Dịch vụ taxi sẽ được đặt qua một ứng dụng và được khởi chạy tại Voloports gần bạn. Francois Chopard của Starburst, hãng tài trợ taxi bay, cho biết: "Chúng tôi hầu như không cần đường nữa. "Không có vấn đề giao thông trên bầu trời. " Ít nhất là chưa.

Sắp có!. Các Uniti điện rất mát mẻ!. (Jim Motavalli photo)

Việc giới thiệu xe điện mới đang được tiếp tục. Tôi thích mục mới từ Thụy Điển, Uniti . Đây là một chiếc xe nhỏ đi thành thị có thể đạt đến tốc độ 50 dặm / giờ trong vòng 3,3 giây và với sợi carbon và thân xe tổng hợp chỉ nặng khoảng 1.000 pounds. Nó có thể mất 80 phần trăm phí trong 15 phút.

Thoải mái với chiếc BMW i8 của BMW tại Hội nghị thượng đỉnh Web. Joy Chen là một nhà môi trường California và một người ấp ủ cây cối, người đã được thực hiện với Uniti rằng cô ấy đã chuyển đến Thụy Điển để giúp đưa nó vào thế giới. "Uniti đã lớn lên trong công việc tại Đại học Lund," cô ấy nói với tôi. "Công ty đã được đưa ra cách đây chỉ hai năm. Bây giờ chúng ta đã hoàn thành mẫu nguyên mẫu đầu tiên. "Giao hàng sẽ bắt đầu vào năm 2019, với mức giá ở châu Âu là 25.000 euro (hiện tại là 29.000 đô la).

Lewis Horne (đó là chiếc tay của anh) thể hiện sự điều khiển bằng tay kiểu Uniti. (Ảnh Jim Motavalli)

Sau đó, tôi nhìn thấy giám đốc điều hành của Uniti, Lewis Horne đầy năng lượng, chứng minh sự điều khiển kiểu điều khiển bằng xe hơi (sẽ không bắt buộc) trên sân khấu Auto Tech. "Tay cầm đôi cho bạn phản hồi haptic tuyệt vời," ông nói. Các Uniti sẽ có một khởi động lớn tại Thụy Điển vào ngày 07 tháng 12.

Nhóm Boostmi, Spencer (trái) và Yves-Emmanuel, tại Hội nghị thượng đỉnh Web. (Jim Motavalli photo) Tôi đã nói chuyện với người Canada Spencer Pringle và Yves-Emmanuel Toussaint về Boostmi , về ứng dụng dịch vụ bên đường mới của họ. Phần Boostmi là về việc gia nhập một mạng lưới giúp cho những người lái xe có sải cánh bắt đầu nhảy. Thật là một ý tưởng tuyệt vời. Họ thậm chí cung cấp cho người tham gia với các bộ khởi động từ xa. Và họ cũng có trợ giúp bên đường mà không phải trả phí hội viên - bạn chỉ phải trả nếu bạn thực sự sử dụng nó. AAA và CAA sẽ phù hợp. Monica Mikac của hãng Rimac đã nói về công ty tài trợ siêu xe của mình bằng cách bán công nghệ sản xuất tại Croatia cho các nhà sản xuất khác. (Ảnh Jim Motavalli)

Trên bảng điều khiển của tôi về các xe tải và đội tàu được kết nối là Yuki Liu, đồng sáng lập của OSVehicle ở thung lũng Silicon . Nó cho chúng ta một cái nhìn về những chiếc xe tương lai - nguồn mở, mô đun, tùy biến, điện - và nó nằm trên một nền tảng OSV đang sẵn sàng cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn thế giới. Thay đổi một vài thứ xung quanh và nó là một chiếc xe tải hoặc một chiếc sedan, và trước khi nó mang tấm ra có thể được đổi chỗ để làm cho nó cuối cùng, tốt, mãi mãi.

Nền tảng mô đun của OSVehicle có thể là cơ sở đầu tiên cho các công ty mới khởi nghiệp khác. (OSVehicle photo)

Điều này rất quan trọng đối với các đội xe điện dùng chung, bởi vì họ sẽ đi trên đường nhiều hơn xe hơi riêng của chúng tôi (chiếm 95% thời gian). Như Daniela Gerd Tom Markotten, Giám đốc điều hành của Moovel của Daimler , cho biết trên bảng điều khiển của tôi, thậm chí ngày nay xe tải chỉ được sử dụng 35 phần trăm thời gian. Hãy tưởng tượng, mặc dù, rằng tất cả các xe của chúng tôi đều được chia sẻ, thường xuyên nhặt người, do đó giảm đáng kể tắc nghẽn và sự cần thiết phải bỏ không gian đô thị quan trọng của chúng tôi vào ô tô. Bãi đậu xe và nhà để xe sẽ trở thành công viên và trung tâm mua sắm dành cho người đi bộ. Và đó không phải là một tầm nhìn đẹp.

April 16, 2018