Back to Question Center
0

Có thể truyền tải chuyển thô này có chất lỏng bên trong không?

1 answers:
Tom and Ray thân mến:

Bạn tôi lái chiếc xe Jeep Wrangler giữa thập niên 1990. Ông đã đưa nó vào để có được phục vụ một vài tuần trước. Dịch vụ bao gồm việc thay dầu truyền động. Sau khi phục vụ, ông nhận thấy việc chuyển dịch đã trở nên thô bạo - registrations are us edmonton. Bởi vì sự gồ ghề đã không biến mất sau một vài tuần, ông đã có người thợ máy của mình xem xét, và người bạn đã có thể cho biết bởi màu sắc mà dầu truyền là 80 trọng lượng và không phải là đề nghị 90 trọng lượng. Bạn tôi gọi cho cửa hàng, và họ tuyên bố đã sử dụng 80-90 trọng lượng. Điều gì có thể thiệt hại một dầu truyền tải 80 trọng lượng gây ra cho một truyền dẫn mà dầu 90-trọng lượng được khuyến cáo?. - Franklin

RAY: Gee, Franklin. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ làm cho bất kỳ sự khác biệt. Và tất cả dầu truyền mà tôi từng thấy là cùng màu - xấu xí nâu sẫm.

TOM: Trên thực tế, chúng ta thậm chí không thấy dầu truyền tải 80 cân nữa. Tất cả mọi thứ chúng tôi sử dụng là độ nhớt đa - đó là hoặc "80-140", có nghĩa là nó hoạt động giống như một chiếc dầu nặng 80 gram (mỏng hơn) khi nó lạnh và giống như một chiếc dầu nặng 140 (dày hơn) khi trời nóng hoặc "80. -90 ", đó là những gì mà cửa hàng này tuyên bố đã sử dụng. Và điều đó sẽ làm việc tốt.

RAY: Tôi chỉ có thể nghĩ đến hai giải thích có thể cho vấn đề bạn của bạn (khác với những gì anh ta tưởng tượng, hoặc đó là một sự trùng hợp hoàn toàn). Tôi cho rằng nếu họ vô tình sử dụng dầu 80-140, nó có thể dày hơn một chút tổng thể và có thể làm chậm đồng bộ đủ để làm cho chuyển đổi cảm thấy một chút cứng hoặc nắng - đặc biệt là nếu có một vấn đề hiện tại.

TOM: Khả năng khác là họ vô tình đưa chất lỏng truyền tự động (ATF) vào hộp số của bạn. Đó là một màu đỏ, và vì nó mỏng hơn rất nhiều so với dầu nặng 90 độ, nó có thể làm cho chuyển hướng cảm thấy như một loại "lỏng lẻo."

RAY: Tôi muốn nói, trong. cả hai trường hợp, vì sự an tâm của bạn bè, anh ta nên quay trở lại và yêu cầu họ lấy chất thải ra ngoài, và chắc chắn rằng họ điền vào nó với 80-90.

TOM: Nhưng để trả lời câu hỏi của bạn, có vẻ như không có thiệt hại lâu dài nào được thực hiện.
April 16, 2018