Back to Question Center
0

Sau khi lắp các bugi mới, nguyên nhân nào làm chúng rụng?

1 answers:

Kính gửi Tom và Ray:

Gần đây tôi đã có phích cắm và dây mới được cài đặt trong '93 Chevy Cavalier V-. Sau khoảng 2.000 dặm, tôi đã lái xe về nhà từ cửa hàng tạp hóa địa phương của tôi khi chiếc xe bắt đầu thực hiện một tiếng ồn khủng khiếp, tiếp theo là chạy cực kỳ xấp xỉ và mất điện. Tôi đã lái xe chưa đầy 1 dặm về nhà. Khi tôi mở nắp đậy, tôi nhận thấy rằng một trong những bugi đã hoàn toàn xuất hiện trong động cơ - ενυδατικη με χρωμα. Nó vẫn gắn liền với dây điện. Phích cắm xuất hiện khô, nhưng có một vòng màu đen xung quanh lớp phủ trắng ở nửa trên của phích cắm. Tôi cần phải biết loại thiệt hại này có thể đã làm cho động cơ của tôi. - Darrell

RAY: Chắc chắn là không, Darrell. Nhưng tôi đặt cược nó sợ hãi ra khỏi bạn, huh?

TOM: Đây là những gì đã xảy ra. Bạn đã tháo bugi thay thế, và thợ máy quên thắt chặt một trong số chúng xuống. Anh ta để nó "chặt chẽ"

RAY: Sau đó, khi động cơ chạy và rung động, phanh từ từ mở ra chính nó. Khi nó đã được hầu hết các lối ra, carbon từ xi lanh đã được thổi qua nó, đó là những gì còn lại mà chiếc nhẫn tối. Nếu bạn có thể đã nghe thấy tiếng ống khói thoát ra khỏi tất cả các tiếng ồn khác mà động cơ của bạn tạo ra, bạn sẽ nghe thấy tiếng "pffft, pffft, pffft" hoặc "tick, tick, tick" tại thời điểm đó.

TOM: Cuối cùng, phích cắm đã tháo chính nó ra khỏi lỗ và xuất hiện. Đó là khi nó thực sự lớn tiếng!. Và những gì bạn đang nghe là không khí nén cố gắng trốn thoát qua lỗ cắm tia lửa.

RAY: Nghe có vẻ như là một "súng Gatling"

TOM: Nhưng rất có thể là không có thiệt hại nào được thực hiện. Và tất cả những gì bạn phải làm là vặn đầu cắm tia lửa vào và đi theo cách vui vẻ của bạn. Nhưng tôi cũng kiểm tra các phích cắm khác, để đảm bảo chúng chặt chẽ, cho hoàn cảnh.

RAY: Đôi khi lỗ tia lửa được tháo ra, và sau đó thợ máy của bạn phải đọc lại nó hoặc lắp một bộ phận chèn trước khi bạn có thể vặn lại phích cắm. Nhưng với thời gian của. vấn đề, tôi muốn bỏ tiền vào "quên để thắt chặt rằng một trong những" lý thuyết, Darrell.

April 16, 2018