Back to Question Center
0

# 1403: Một Cơ hội để Không Vật lý

1 answers:
18 Tháng 1 Năm 2014
. 3)
Tuần này trên Car Talk, nếu một chiếc xe hơi chiếu phía sau để cải thiện tốc độ chạy xăng của nó, liệu chiếc xe trước bị ảnh hưởng?. Câu trả lời của Tom và Ray, hay thiếu sót đó, có thể khiến Giáo sư Tisza cuối cùng trở lại từ ngôi mộ, chỉ để quản lý một cái tát doping. Trong khi đó, doping slapping cũng có thể được theo thứ tự cho cơ học của Jessica, những người sẽ chỉ thảo luận về vấn đề xe hơi của mình với bạn trai của cô, trong khi bỏ qua cô. Ngoài ra, giải pháp cho vấn đề nắp của Nancy Miata có thể nằm trong tiệm thuộc da của cô; - кресло мешок. Melanie sắp học một bài học rất tốn kém về những gì mà áp lực dầu của cô ấy có ý nghĩa;. và, một người nghe cung cấp định nghĩa thực sự của "nguyên thủy" bốn bánh lái xe. Tất cả điều này và nhiều hơn nữa, trong tuần này trên Car Talk..
Tom và ray chia sẻ ý nghĩa thực sự của động cơ bốn bánh nguyên thủy.
Hai người Bedouin và một người đàn ông chết: Hai người Bedouin tìm một người đàn ông chết và đồ đạc của ông nằm rải rác khắp sa mạc.
Tất cả các cuộc chạy đua tốc độ NASCAR tốc độ cao, những chiếc xe đi tuyến nội địa luôn di chuyển nhanh hơn một chiếc xe duy nhất
Bạn có thể phát hiện ra lỗi?. Một khi xe đã thoát khỏi đường dây, nó không thể theo kịp dòng xe.
Tôi có thể. không phải là người duy nhất nghĩ rằng nếu đầu cần được ấm để đóng, tại sao không đóng đầu càng nhiều càng tốt, đóng tất cả cửa sổ, chạy xe và bật lửa nóng toàn bộ cho đến khi đầu đủ ấm để hoàn toàn. gần?.
. trong một lợi ích quan hệ soạn thảo. Kiểm tra với NASCAR để được giải thích.
Bảo tồn Năng lượng yêu cầu. bị cản trở, ít nhất một chút. Tuy nhiên, câu trả lời cho câu hỏi về việc soạn thảo các hiệu ứng trên mỗi chiếc xe là trong cơ học chất lỏng. Điều gây ra ma sát cho một chiếc xe hơi (chủ yếu là) là phải đẩy không khí ra khỏi phía trước của nó, và chân không hình thành phía sau như là một kết quả. Các xe sau lợi ích vì (hai cách để xem cùng một điều) có không khí ít hơn để đẩy ra khỏi đường;. chân không kéo xe kéo về phía trước. NHƯNG, cùng một chân không kéo trở lại trên chiếc xe hàng đầu, tăng ma sát.. Câu trả lời của Ferret rất thú vị, và tôi đã không nghĩ về nó hoàn toàn. Tôi cho rằng việc kéo xe BOTH có thể được giảm nhẹ nếu những chiếc xe gần đủ với nhau rằng không có bất kỳ hiệu ứng lỏng giữa hai chiếc xe. .
Có vẻ như tất cả mọi người bỏ qua điểm. về điều này. Tại sao Jessica luôn mang bạn trai đến cửa hàng sửa chữa?. Cô ấy nói rằng bạn trai mình đi du lịch kinh doanh rất nhiều nên anh ấy muốn ở bên cạnh cô ấy suốt thời gian anh ta ở nhà. Nếu anh ấy đi quá nhiều thì tại sao Jessica lại không có xe để sửa chữa khi anh ấy không ở bên cạnh?. Tại sao cô ấy chờ đợi cho đến khi anh ta ở trong thị trấn và sau đó đi?. Nếu cô ấy luôn xuất hiện với bạn trai thì tôi có thể thấy tại sao thợ máy giả định rằng anh ta nên nói chuyện với bạn trai.
Có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến xe chì. Là một sinh viên về khí động học tôi đã học được về spoilers. Những chiếc xe được sử dụng trên xe hơi để cải thiện hiệu suất. Những gì họ làm hỏng là dòng chảy không khí khi đi qua chiếc xe. Tùy thuộc vào hình dáng của chiếc xe, tốc độ, và các vật khác ở phía trước hoặc phía sau nó, dòng laminar sẽ tách ra từ bề mặt của chiếc xe tạo ra dòng chảy rối rắm. Bằng cách làm hỏng dòng chảy ở đúng vị trí trên thân của dòng chảy xe hơi có thể được duy trì, do đó làm giảm lực kéo. Nếu được phép tự tách riêng các quy trình hỗn độn sẽ thực sự tạo ra sự tách biệt, do đó tạo ra sự kéo dài hơn. Vì dòng chảy đó bị ảnh hưởng bởi bất cứ điều gì ở phía trước hoặc phía sau nó, nó có thể là tốt hay xấu cho chiếc xe dẫn. Tùy thuộc vào tốc độ và khoảng cách, người đi theo có thể ảnh hưởng xấu đến dòng chảy của xe dẫn, do đó chi phí cho việc thực hiện của xe bằng cách làm cho nó chống lại kéo nhiều hơn. Nếu không nhận được vật lý lượng tử, tôi sẽ nói rằng có một tiềm năng rất yếu mà các hạt, chứ không phải nguyên tử, có thể ảnh hưởng đến chiếc xe dẫn đầu. Đặc biệt là nếu chiếc xe phía sau có đèn trên.
Tôi thông cảm với Jessica. Là một nữ lái xe tôi đã chạy vào điều này. Các chàng trai bộ phận sẽ kinh ngạc vì tôi biết tên phần của tôi. Gần đây tôi đã đi vào cửa hàng lốp xe địa phương của tôi cho ánh sáng ngốc "lốp xe". Họ đặt một không khí trong đó nói rằng đó là thời tiết "lạnh" (38F) Họ từ chối tìm kiếm sự rò rỉ. $ 250 sau (lốp xe mới) cho chiếc Ford C-Max 2013 của tôi;. Tôi đã đo lốp, cảm biến thân thiện với cảm biến, và một máy bơm không khí. Đối với "lạnh" để gây ra lốp của tôi để mất áp lực £ 20 nó sẽ có được -130F tại thời điểm NO ONE quan tâm đến lốp xe của họ. Houston không bị lạnh. Chúc may mắn Jes.
Bạn trai quá nhút nhát để nói với thợ máy đó là xe của cô.
Khi một chiếc xe đang soạn thảo,. xe ở phía trước nói chung sẽ được hưởng lợi từ sự có mặt của chiếc xe phía sau. Có thể có trường hợp cho một số hình dạng xe nhất định ở khoảng cách nhất định mà không có hoặc có thể có lợi ích tiêu cực. Khi hai chiếc xe trở nên rất gần nhau sẽ luôn có lợi. Động cơ khí động học trên một chiếc xe xuất phát từ nhiều nguồn mà một trong số đó là cần không khí để đóng và lấp đầy "lỗ" hoặc thiếu xe phía sau xe. Nói chung, một chiếc xe thứ hai, nếu gần đủ để ảnh hưởng đến dòng chảy phía sau chiếc xe dẫn đầu, sẽ làm giảm năng lượng cần thiết để bơm không khí vào lỗ đằng sau chiếc xe dẫn. Việc giảm năng lượng này đã giúp không khí bơm xung quanh được xem là giảm sự kéo khí động học trên chiếc xe dẫn đầu, do đó, chiếc xe dẫn đầu có thể chạy nhanh hơn hoặc sử dụng ít nhiên liệu hơn để duy trì tốc độ. . Những chiếc xe không kết nối kỳ diệu. Điều gì xảy ra là thay vì hai chiếc xe mỗi người phải đẩy không khí xung quanh, có hai chiếc xe hoạt động giống như một chiếc xe dài chia sẻ không khí họ đẩy. Trong cùng cực, chiếc xe thứ hai đến gần chiếc xe dẫn đầu mà họ có hiệu quả trở thành một chiếc xe không đều, có sức hút hơn một chiếc xe hơi. Chiếc xe dẫn đầu vẫn phải làm tất cả công việc đẩy không khí sang một bên và nó có đầy đủ lực kéo từ bộ tản nhiệt, gương, bánh xe, vv vì vậy chiếc xe dẫn đầu vẫn còn hầu như kéo và chỉ thấy sự giảm kéo. . Tôi có nhiều kinh nghiệm trong đua ô tô trên ovals, và đã thấy nhiều trường hợp mà hai chiếc xe cùng nhau có thể chạy nhanh hơn một chiếc xe duy nhất phía sau. Bạn có thể thấy điều này trong mọi cuộc đua tại NASCAR tại Daytona, Michigan, Talledega, California Speedway, Texas và một số bài hát nhanh khác.
April 16, 2018