Back to Question Center
0

Cung cấp những Fritos: đốt cháy tự nhiên khí đốt

1 answers:
Fritos, Cheetos và chip khoai tây của Lay, giống như hầu hết chúng ta những chú chó săn hột xoa đều biết, khá nhẹ. Túi của các bữa ăn giữa bữa ăn, theo khối lượng, không phải là trọng lượng xuống xe tải giao hàng tất cả những gì nhiều. Đó là một trong những lý do mà công ty đã có thể thử nghiệm hiệu quả với sức mạnh giao hàng thay thế, bao gồm cả xe hybrid và xe tải pin điện đầy đủ. Và đừng quên khí thiên nhiên!

Fritos and Cheetos now 50% less likely to give you (greenhouse) gas. (Frito-Lay photo) Trong một cuộc nói chuyện của Car Talk, chúng tôi được nói rằng Frito-Lay, một bộ phận của PepsiCo, đang tăng gấp đôi lượng khí nén tự nhiên (CNG). Theo Michael O'Connell, giám đốc cấp cao của chuỗi cung cấp cho Frito-Lay Bắc Mỹ, bây giờ nó mua 50-50 xe tải diesel và CNG.

Sự tự tin của công ty dựa trên kinh nghiệm, ông O'Connell nói - humana κρεμα μηλο. Trong năm năm qua, Frito CNG xe tải đã đi hơn 100 triệu dặm, với một vết cắt 23 phần trăm trong khí thải khí nhà kính từ các khoản tương đương động cơ diesel của họ. Đội tàu của CNG của công ty đã đi từ 16 năm 2011 đến hơn 500 vào năm 2016. Frito cũng có nhiều xe tải được cung cấp bởi propan, cùng một thứ ở sân sau của bạn - với lợi thế là chất lỏng ở nhiệt độ gần phòng.

Thách thức lớn nhất đối với CNG, ngay cả khi giá cho nó là 2 đô la một gallon tương đương ít hơn động cơ diesel, đã thiếu các trạm tiếp nhiên liệu. Đó vẫn là một vấn đề, nhưng O'Connell nói rằng công ty hiện nay là khách hàng chính của 16 trạm CNG chiến lược nằm trên khắp đất nước. Frito điều hành 28 địa điểm phân phối "trung tâm giao thông" cho các thực phẩm ăn nhẹ, và xe tải có thể tiếp cận dễ dàng. Theo số liệu của Trung tâm Dữ liệu Nhiên liệu Nhiên liệu Thay thế , có 941 điểm tiếp nhiên liệu CNG công cộng ở Hoa Kỳ và có vẻ như rất nhiều cho đến khi bạn nhận ra rằng có hơn 150.000 trạm xăng (. bao gồm các cửa hàng tiện lợi bán nhiên liệu ). Nếu không phải là vấn đề này, CNG (và một sản phẩm hữu ích có liên quan, propan) có thể đã có một bước đột phá vì lợi thế về giá lớn. Như hiện nay, nhiều đội tàu đã bắt đầu chuyển đổi sang CNG và, đối với xe tải dài hơn, khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) bởi vì nó cung cấp phạm vi rộng hơn.

LNG xe tải bán có khoảng phạm vi tương tự như động cơ diesel, 600 dặm. Đó là một lợi thế được tích hợp trên xe tải hộp pin, được sử dụng chủ yếu cho các chuyến hàng nội địa.
O'Connell thừa nhận rằng giá nhiên liệu có xu hướng biến động và có thể sẽ ở lại theo cách đó. Ông cho rằng, mặc dù, đó là giá dầu diesel đã ở khắp mọi nơi. "CNG là khá nhất quán," ông nói.
Đây là một số liệu thống kê có liên quan: Với CNG, 80 phần trăm chi phí là khi giao hàng, do đó, chi phí thực tế của nhiên liệu không phải là đáng kể như nó xuất hiện lần đầu tiên. Với động cơ diesel, nó đảo ngược: 80 phần trăm là chi phí thực tế của một thùng dầu, do đó, giá nhiên liệu quan trọng hơn. Trong bất kỳ trường hợp nào, Frito-Lay cũng đang đặt cược một cách đáng kể rằng khí đốt tự nhiên sẽ vẫn là một nhiên liệu có khả năng về tài chính với lợi ích phụ trong việc giảm khí nhà kính. CNG Bây giờ nhìn thấy một cơ hội lớn về khí tự nhiên cho semis, vì họ "là một trong những người tiêu dùng lớn nhất của dầu nước ngoài tại Hoa Kỳ .. Các nhà sản xuất chính như Kenworth và Sterling cung cấp khí đốt tự nhiên. ngày hôm nay, và các nhà sản xuất khác đang có kế hoạch làm theo dẫn của họ. "Nhóm tuyên bố rằng máy LNG semis hoạt động với cùng mã lực và hiệu suất như động cơ diesel.

Còn những xe tải vận chuyển đường dài với pin nhiên liệu?. Frito-Lay không có, nhưng có thể là thực tế - nếu các nhà khai thác sẵn sàng xây dựng trạm cấp nhiên liệu hyđrô từ 1 đến 2 triệu đô la Mỹ của chính họ. Ngay bây giờ, ở U., chỉ có California có một mạng lưới các điểm tiếp nhiên liệu. Đây là một đoạn video xem một LNG bán di chuyển chip khoai tây của Lay:

April 16, 2018